Phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi?

Chủ nhật - 27/01/2019 03:45
Phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi?

Có mật ong rừng không?

Trong thời gian qua chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi cách nào giúp phân biệt mật ong nuôi với mật ong rừng không? Chúng tôi luôn thẳng thắn trả lời với khách hàng rằng: Không có cách nào giúp phân biệt mật ong rừng với mật ong nuôi cho ong hút mật hoa thiên nhiên đâu ạ! Anh chị đừng tìm mua mật ong rừng nữa vừa phí công vô ích vừa bị những nơi khác lấy mật ong nuôi thiên nhiên lừa bán cho với giá cả triệu đồng 1 lít.

Vì sao mật ong rừng không thể phân biệt với mật ong nuôi cho con ong hút hoa thiên nhiên?

+ Đơn giản là con ong không tự tiết ra mật ong mà nó phải đi hút mật từ các loại hoa mang về tổ rồi dùng thân nhiệt của mình luyện cho mật đặc lại. Cả con ong rừng và con ong nuôi thiên nhiên đều hút mật từ các bông hoa nên chất lượng mật ong thu được hoàn toàn giống nhau. Khi mang cả 2 mẫu mật ong rừng và mật ong nuôi thiên nhiên đến các trung tâm kiểm nghiệm để test mẫu thì kết quả giống y chang như nhau.

+ Các trung tâm kiểm nghiệm mật ong còn không phân biệt được mật ong rừng với mật ong nuôi từ hoa thiên nhiên. Thì đừng nói đến các phép thử mật ong truyền miệng trong dân gian như: nhỏ vào nước, nhỏ vào giấy, làm héo cọng hành, làm chín lòng đỏ trứng gà và toàn bộ các cách thử truyền miệng khác. Chắc chắn không bao giờ phân biệt được mật ong nuôi thiên nhiên với mật ong rừng. Những nơi chỉ cách phân biệt mật ong nuôi với mật ong rừng để bán mật ong rừng hoàn toàn là không có căn cứ. Các bạn hãy cẩn thận!

          ****** ĐỪNG TÌM MUA MẬT ONG RỪNG HOANG DÃ LÀM GÌ VỪA PHÍ CÔNG VÔ ÍCH VỪA DỄ BỊ NƠI KHÁC LẤY MẬT ONG NUÔI GIẢ LÀM MẬT ONG RỪNG ĐỂ BÁN CHO CÁC BẠN VỚI GIÁ CẮT CỔ ?

 

 Từ khóa: mat ong rung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Back To Top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây