Công dụng tuyệt vời của mật ong với bà bầu

Thứ tư - 15/06/2016 19:37
Bài đăng trên eva.vn Chủ nhật, ngày 07/08/2011, 12:35
Hỏi: Tôi mang thai tháng thứ 4 và đang phân vân không biết ăn thực phẩm chứa mật ong có an toàn không? Tôi rất lo lắng rằng mật ong sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Xin cho tôi lời khuyên.
Trả lời: Rất nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, mật ong chứa nhiều dưỡng chất tương tự như rau xanh, có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, an thần, hỗ trợ phát triển thai nhi… Vì vậy, loại đồ uống này rất tốt cho bà bầu. Thai phụ dùng một chút mật ong với nước ấm hàng ngày có thể làm giảm chứng cao huyết áp, ngăn ngừa thiếu máu, chống lão hóa.
Bà bầu có thể thoải mái ăn mật ong và các sản phẩm chiết xuất từ nó và ngay cả những sản phẩm làm đẹp mà không lo gây hại đến thai nhi. Bởi vì, nồng độ axit có trong ống tiêu hóa của bà bầu (người đã trưởng thành) có khả năng phân hủy những loại bào tử gây ngộ độc từ mật ong. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng mật ong chưa qua tiệt trùng vì nó thường ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể.
Dưới đây là những công dụng tuyệt vời từ mật ong với phụ nữ mang thai bạn nên tham khảo để yên tâm và biết cách sử dụng:
- Uống một thìa nhỏ mật ong trước giờ đi ngủ sẽ có tác dụng an thần, ngon giấc. Mật ong còn có tác dụng sát trùng họng, chống viêm họng cho bà bầu.
- Bà bầu uống mật ong sẽ giúp cho hệ thần kinh của thai nhi khỏe mạnh vì chúng rất giàu kẽm, magie và hàng chục loại vitamin thiết yếu khác.
- Sử dụng lượng nhỏ mật ong hàng ngày giúp giảm chứng cao huyết áp, ngăn ngừa thiếu máu, chống lão hóa.
 
 Từ khóa: mat ong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Back To Top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây